Đồng hồ "Người mẹ thời gian"

NGƯỜI MẸ THỜI GIAN
 
Cơ sở điêu khắc mỹ nghệ Vân Long được hình thành trên mãnh đất An Thiện, Tam An và do nghệ nhân Bùi Văn Thu là chủ. Với bao ước mơ hoài bảo, luôn tìm tòi nghiên cứu, học hỏi, nghệ nhân Bùi Văn Thu đã thổi hồn vào tranh gỗ mỹ nghệ và được nhiều người đặt cho cái tên rất đỗi thân thương “người thổi hồn vào tranh gỗ nghệ thuật’.
 

Vân Long là cơ sở điêu khắc chuyên cho ra đời những sản phẩm mỹ nghệ trang trí như: Thư pháp, tạo hình, khắc 3D trên bứt phù điêu, tranh treo tường, bàn ghế, nội thất…Trong đó với sự tinh xảo, đặc sắc cơ sở được xây dựng dưới bàn tay và khối óc của nghệ nhân Bùi Văn Thu đã cho ra đời tác phẩm mỹ nghệ mang tên “Người mẹ thời gian”,  sản phẩm đã được nghệ nhân Bùi Văn Thu nghiên cứu, chế tác từ nhiều năm qua, với ý tưởng từ chân dung người mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Tác phẩm đã phản ảnh lên sự kiên trung, bất khuất, sự đau thương, mất mát của biết bao nhiêu người mẹ đã hi sinh để đổi lấy độc lập và tự do cho dân tộc.
    Với sự tinh tế của người thợ vẽ và đôi bàn tay khéo léo, cũng như sự tỉ mỉ, cần mẫn của người nghệ nhân, kết hợp với công nghệ CNC đã cho ra đời những tác phẩm mỹ nghệ đầy tinh xảo, mang đậm bản sắc của người con xứ Quảng.   
    Để tạo ra những sản phẩm đẹp, tinh xảo và mang truyền đậm thống quê hương; người sản xuất đã tìm tòi mua những khối gỗ mít đã được người dân địa phương trồng từ hàng chục năm qua, sau khi gỗ được mua về được chọn lọc, tách bỏ, làm khô và tạo ra những mãnh gỗ theo quy cách để nghệ nhân phát họa mẫu và cho vào sản xuất. Để tạo ra sản phẩm hoàn thiện đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để mài dõa, trao chút thủ công nhằm hoàn thiện sản phẩm.
    Với sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại; giữa sản xuất truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, Cơ sở điêu khắc mỹ nghệ Vân Long luôn cho ra đời những sản phẩm đây tinh xảo, sắc sảo nhằm tôn nghiêm vẽ đẹp truyền thống và là những sản phẩm làm tôn thêm vẽ đẹp cho từng công trình, từng ngôi nhà…là món quà ý nghĩa cho những du khách thập phương đến với mãnh đất Quảng Nam đầy tình người.
 

Comment

1
Bạn cần hỗ trợ?